ท่านอาจจะไม่เข้าใจเจตนาที่ผมต้องการสื่อออกไป
จะเห็นว่าผมพูดถึงความคิดที่มีทัศนคติที่เป็นลบ หรือ เป็นบวก
และเน้นย้ำคำว่า "เป้าหมาย"
การพูดว่าตนเองแย่มาก อยากลาออก หนีปัญหา ถือเป็นความคิดที่มีทัศนคติที่เป็นลบ
และผมจัดกลุ่มคนที่มีทัศนคติเป็นลบอยู่ในกลุ่มคนล้มเหลว และจัดคนที่มีทัศนคติที่เป็นบวกอยู่ในกลุ่มคนประสบความสำเร็จ โดยให้ท่านเลือกเอาว่าอยากจะอยู่ในกลุ่มคนล้มเหลวต่อไป หรืออยากจะเปลี่ยนไปอยู่ในกลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จ
อย่าลืมนะครับว่า ทัศนคติที่เป็นลบ โดยคิดว่าตัวเองว่าแย่มาก อยากลาออก แล้วพูดกับตัวเองซ้ำไป ซ้ำมา พูดบ่อย ๆ ความคิดนั้นมันจะฝังเข้าไปในจิตใต้สำนึก และเมื่อใดที่จิตใต้สำนึกสามารถควบคุมความคิดท่านได้ เมื่อนั้นท่านอาจจะลาออกจริงๆ ก็ได้ และถ้าวันนั้นมาถึงให้ท่านนึกภาพดูว่า ท่านจะได้อะไร และ "เป้าหมาย" ต่อไป ของท่านอยู่ที่ไหน
และถ้าท่านมีเป้าหมายที่ชัดเจน และมีปณิธานแน่วที่จะไปให้ถึงเป้าหมายนั้น แล้วท่านจะมองว่าปัญหาที่ท่านได้รับอยู่นั้นมันเป็นเรื่องเล็กน้อย เมื่อเทียบกับความสำเร็จที่ท่านจะได้รับเมื่อไปถึงเป้าหมายซึ่งเป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า
โดยคุณ ken 110.77.236.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:06 น. ] ผู้ตอบคนที่ 12