ข่าววันที่ 13 พฤศจิกายน 2551 แหล่งข่าวจาก สยามรัฐ

                  เมื่อวันที่ 13  พฤศจิกายน 2551 เมื่อวันวานที่ผ่านมา นาย อนุวัฒน์ กอบธัญการณ์  อายุ38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 4   ตำบลวัดไกร อำเภอเมือง จ. นครสวรรค์ ซึ่งเป็นนิติกรระดับ 5 เทศบาลเมืองตะพานหิน จ. พิจิตร  ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความกับ  ร.ต.ท. วิชัย นิลสิงห์ ร้อยเวร สภ.เมืองตะพานหินว่าถูก นาย ปัญญา  เสือคุ่ย สมาชิกเทศบาลเมืองตะพานหินใช้ กำลังทำร้ายร่างกายโดยใช้ กำปั้นชกไปที่ใบหน้าเลื อดกลบปากขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่ ทำงาน   

                โดย นายอนุวัฒน์ เปิดเผยสาเหตุว่า  นาย สุเมธ  เดชดวง ประธานสภาเทศบาลเมืองตะพานหิน พร้อมด้วยนาย ปัญญา เสือคุ่ย สมาชิกเทศบาลเมืองตะพานหิน และนาย ภักดี  ศรีสมมาตร สมาชิกเทศบาลตะพานหิน ทั้ง 3 คน   ได้มาขอเอกสารเกี่ยวกับงานรั บเหมาก่อสร้าง การประมูลงานการปรับภูมิทัศน์ ในเขตเทศบาลตะพานหิน ของปี 50 แต่ นายอนุวัฒน์  ดำเนินการให้ล่าช้า โดยบอกให้รอก่อนเพราะจะต้ องขออนุญาติ กับผู้บังคับบัญชา อีกทั้งจะต้องทำบันทึกเสนอขออนุ ญาติจาก  นายก เทศบาลเมืองตะพานหิน ซึ่งไม่อยู่ขณะนั้น

              นายอนุวัฒน์ จึงได้เดินทางกลับมาบอกให้กับบุ คลทั้ง 3 คน ทราบว่าขอให้รอก่อน ปรากฏว่า นาย สุเมธ  ประธานสภา ถามว่าทำไมจะต้องขออนุญาติ นายกเพราะประธานสภามีอำนาจ สามารถเรียกเอกสารดูได้ซึ่งไม่ ต้องผ่านใคร อีกทั้งเอกสารดังกล่าวก็เป็นข้ อมูลข่าวสารที่จะต้องเปิดเผยอยู ่แล้วไม่ใช่ความลับทางราชการ

               นายอนุวัฒน์ ก็ตอบไปว่าจะต้องทำตามระเบียบ  ทำให้ประธานสภาไม่พอใจหาว่ าตนเองยึกยัก จากนั้นได้มีนาย ปัญญา  เสือคุ่ย สมาชิกเทศบาลเมืองตะพานหิน ซึ่งมาด้วยกันกับประธานสภา ทม.ตะพานหิน ไม่พอใจจากนั้นได้ใช้มือล็อคคอ นายอนุวัฒน์ไว้และใช้ กำปั้นชกมาที่บริเวณครึ่งปากครึ ่งจมูก  ซึ่ง นายอนุวัฒน์ไม่ทันได้ระวังตัวจึ งได้ตกจากเก้าอี้เลือดออกปากบริ เวณคางมีรอยเขียวช้ำ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ทำงานในห้ องที่ตื่นตระหนกตกใจจากการกระทำ จากนั้น นาย ปัญญา เสือคุ่ย สท.ทม.ตะพานหิน ยังได้ระบายอารมณ์ต่อด้วยการด่ าอย่างหยาบคาย ซึ่ง นายอนุวัฒน์เล่าว่าตนเองไม่ได้ โต้ตอบแต่อย่างใด

                    แต่ได้เดินทางเข้าแจ้งความ ร.ต.ท. วิชัย   นิลสิงห์ ร้อยเวร สภ. เมืองตะพานหิน  จ. พิจิตร หลังจากที่เจ้าหน้าตำรวจได้รั บแจ้งจึงได้นำตัว นาย  นาย อนุวัฒน์  นิติกรระดับ 5 เกี่ยวกับด้านกฎหมายทศบาลเมื องตะพานหิน จ. พิจิตร  ไปส่งให้แพทย์ตรวจร่องลอยการถู กทำร้ายที่  รพ. สมเด็จพระยุพราชตะพานหิ นและจะได้เรียกพยานที่อยู่ในห้ องกองวิชาการที่เห็นเกตุการณ์ มาสอบปากคำ อีกทั้ง จะได้เรียกตัว นาย ปัญญา เสือคุ่ย สมาชิกเทศบาลเมืองตะพานหิน อารมณ์ร้อนมารับทราบข้อกล่าวหา โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้ตั้ง ข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฎิบั ติหน้าที่ 

 

จากหนังสือพิมพ์สยามรัฐ

แสดงความคิดเห็นที่นี่

ทางชมรมนิติกร อปทฯ โดยท่านประธานฯธีรเดช นรัตถรักษา และเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกท่าน ขอร่วมประนามการกระทำดังกล่าว  และการดำเนินการของทางชมรมฯ ประธานฯได้ประสานรองประธานฯ ยื่นหนังสือไปยังคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน และคณะกรรมการข้าราชการส่วนท้องถิ่น ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

webmaster รายงาน 14/11/51