• Welcome to ชมรมนิติกรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น:เว็บไซท์อันดับ๑ของวงการท้องถิ่น.
Main Menu

นิติกรท้องถิ่นท่านใดมีความสุข ในการทำงานในหน่วยงานท้องถิ่นบ้างครับ

เริ่มโดย admin, 15-05-2018, 03:08:14

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

admin

ตอนแรกนึกว่าผมประสบปัญหาแต่เพียงลำพัง ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วว่า ยังมีเพื่อนนิติกรอีกหลายท่านที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ความเบื่อหน่าายกับระบบ เป็นกันไปหมดครับตอนนี้ ทั้ง ผู้กำกับดูแล เอาผลประโยชน์เข้าว่า เอาประโยชน์ส่วนตนมาก่อน ประโยชน์ส่วนรวมมาทีหลังหรือไม่ต้องเอามาเลย โคตรเซ็งเห็นแล้วก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังงัย ได้แต่ มองอนาคตที่เราจะไป และจะต้องไปให้ได้ สักวัน ไม่ได้คิดติดลบครับ คิดบวกนี่แหละ
โดยคุณ นิติกร 118.174.21.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 13:51 น. ] ผู้ตอบคนที่ 15
อยากให้ชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเรา

admin

ตอนนี้ทำเรื่องชี้แจง สตง. ทั้งหมด 14 เรื่อง (เฉพาะเรียกเงินคืน) ทำอยู่คนเดียว ต้องเดินไปสอบถามเจ้าของโครงการเองถึงต้นสายปลายเหตุ เพื่อจะได้ชี้แจงได้อย่างถูกต้อง ค้นหาระเบียบ มท และหนังสือสั่งการต่างๆอยู่คนเดียว ผู้บังคับบัญชาก็ไม่เคยถามว่าไปถึงไหนแล้ว ติดขัดอะไรมั๊ย ให้เจ้าหน้าที่คนไหนช่วยหรือป่าว เจ้าของเรื่องประสานงานกับนิติกรให้ข้อมูลรายละเอียดการจัดทำโครงการบ้างมั๊ย ไม่เคยจะสั่งการอะไรซักอย่าง ส่วนการคลังเตรียมฎีกาให้นิติกรดูรายละเอียดการเรียกเงินคืนบ้างมั๊ย วันๆผมไม่ได้ออกจากหน้าคอมเลยช่วงนี้ ปวดหัวมาก ไม่รุจะจับเรื่องอะไรก่อน ตอนนี้ทำได้ 3เรื่องแล้ว เหลืออีก 10 กว่าเรื่อง สู้เหมือนเดิมครับ สู้คนเดียวนี่และ เป็นกำลังใจให้นิติกรที่กำลังท้อนะครับ (ระบบของ อปท.ต้องเข้าใจ)
โดยคุณ นิติกรบ้านๆ 1.4.241.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 19:49 น. ] ผู้ตอบคนที่ 16
อยากให้ชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเรา

admin


ขาดภูมิคุ้มกันในด้านการทำงานทั้งในด้านความปลอดภัย ทั้งความเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน ซึ่งบางครั้งต้องสอบวินัยผูบังคับบัญชาหรือเพื่อนร่วมงานหรือสอบละเมิดซึ่งเมื่อเกิดเรื่องขึ้นมาไม่มีใครมาร่วมเป็นกรรมการในหน่วยงานนั้น บางครั้งต้องทำงานคนเดียว บางครั้งหัวหน้าก็ซักชวนลูกน้องเพื่อข่มเรา บางครั้งก็สุดที่จะต้านทานไหว ทุกวันนี้คิดว่าจะทำให้ดีที่สุดตายไปก็ไม่เสียดายชีวิต...สิ่งมีชีวิตในโลกนี้ทุกชีวิตเป็นสิ่งชั่วคราว
โดยคุณ นิติกร 27.55.8.* [ วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา 21:27 น. ] ผู้ตอบคนที่ 17
อยากให้ชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเรา

admin

เพราะว่านักการเมืองบ้านเรามันเป็นตัวเงินตัวทองครับ ไล่ตั้งแต่ระดับชาติลงมาถึงระดับท้องถิ่น เข้ามาหวังผลประโยชน์หวังกอบโกยทั้งนั้น และคนในชาติก็อย่าสักแต่ว่าไปเลือกตั้งคือแค่การกากบาทเท่านั้น ช่วยกันเถอะครับเลือกคนดีๆๆ คนไหนไม่ดีก็อย่าไปเลือกมันเลย ที่ที่ผมอยู่ชาวบ้านรู้ทั้งรู้ว่าตัวนายกฯมันขายยา ลูกมันก็โดนจับเพราะขายยา ยังจะเลือกมันมาเป็นนายกฯ แล้วท่านคิดหรือว่าคนแบบนี้มันจะบริหารท้องถิ่นเพื่อประชาชนในท้องถิ่นจริงๆๆ ทุกวันนี้คนที่ทำงานในนั้นก็เป็นพวกที่เคยเดินส่งยาให้มันบ้างก็ยังมีได้บรรจุเลยน่ะครับขอบอก
โดยคุณ Lawyer_Devil ส่งเมล์ถึง Lawyer_Devil 58.8.233.* [ วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16:10 น. ] ผู้ตอบคนที่ 18
อยากให้ชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเรา