ทำความรู้จักกับบริการของบริษัทเอเจนซี่ในไทย

  • 0 replies
  • 16 views
   
ด้วยความสงสัยว่าบริษัทเอเจนซี่ในไทยเนี่ย เขามีบริการอะไรกันบ้าง ซึ่งจากที่ไปหามา ผมก็คิดว่ามันน่าสนใจดีนะ แล้วก็เชื่อเลยว่าคงไม่ใช่มีแค่เราคนเดียวหรอกที่อยากรู้ เพราะงั้นด้วยความที่ไม่อยากให้ข้อมูลที่หามาหายไปไหน ตัวผมก็เลยตัดสินใจจะมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน และต่อไปนี้ก็คือบริการของบริษัทเอเจนซี่ในไทยแบบภาพรวมๆ เท่าที่ไปเจอมานะครับ

งานด้านมาร์เก็ตติ้ง และดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง
เริ่มตั้งแต่การทำแคมเปญทางการตลาด ทั้งในส่วนของการจัดโปรโมชั่น กิจกรรม งานอีเว้นต์ คัดเลือก influencer ที่เหมาะกับแบรนด์ และสินค้า/บริการ ของคุณ

งานออกแบบ
งานศิลป์เพื่อการโฆษณาทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโลโก้ ทำกราฟิก PrintAd รวมไปถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์

กลยุทธ์ และข้อมูล
ทำวิจัย เก็บรวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูล จนกลั่นออกมาเป็นข้อมูลที่ตรง และมีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อส่งต่อไปยังในส่วนของงานด้านการตลาด

โปรดักชั่น
สร้างสรรค์ไอเดียงานโฆษณา ทำสตอรี่บอร์ด และไปจนถึงการเลือก House สำหรับการถ่ายทำโฆษณา


โซเชียลมีเดีย
บริการพวกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นของดิจิตอลเอเจนซี่ทั้งหลาย ซึ่งพวกเขาก็จะรับทำตั้งแต่การผลิตคอนเทนต์ ทั้งแบบข้อความ ภาพนิ่ง คลิปวิดีโอ ไปจนถึงการคิดกิจกรรมต่างๆ และการตอบแชทในเพจ

SEO / PPC Service
เหตุผลที่บริการรับทำการตลาดออนไลน์ทั้งสองอย่างนี้แตกย่อยออกมาจากมาร์เก็ตติ้งด้านบน นั่นก็เพราะการตลาดทั้งสองอันนี้จะเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือ และมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์บนโลกออนไลน์เท่านั้น

พัฒนา/เขียน/ออกแบบ เว็บและแอปพลิเคชัน
ตรงตามหัวข้อเลย นี่ก็คือบริการเพื่อพัฒนาเว็บไซต์ เขียนแอปพลิเคชัน ซึ่งก็รวมไปถึงการดูแลเว็บ และแอปพลิเคชันดังกล่าวเวลาเกิดปัญหาขึ้น

คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง
เน้นไปที่การผลิตคอนเทนต์เพื่อการตลาดโดยเฉพาะ

วางแผนสื่อ
เพื่อเลือกช่องทาง และช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเผยแพร่คลิปโฆษณาบนโลกออฟไลน์ ในขณะเดียวก็ช่วยให้การทำโฆษณาออนไลน์เผยแพร่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดผ่านแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายนิยมใช้งาน

   
ทั้งหมดนี้ก็คือบริการของบริษัทเอเจนซี่ในไทยที่ผมได้รวบรวมมา อาจมีตกหล่น หรือแยกย่อยกว่านี้บ้าง แต่โดยภาพรวมแล้วก็จะมีประมาณนี้แหละ เป็นไงบ้างครับ อ่านแล้วมีประโยชน์ ช่วยคลายข้อสงสัยให้กับคุณหรือเปล่า ? ผมหวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ