กระดานสนทนาเรื่องทั่วไป สัพเพเหระ
ห้ามโพสกระทู้หมิ่นสถาบัน พาดพิงบุคคลที่สามให้เสียหาย เป็นภัยต่อความมั่นคงและอื่นๆที่ขัดศีลธรรมฯ

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

ขอเปิดประเด็น นิติกร

เรียนเพื่อนนิติกรทั้งหลายที่กำลังเครียดในเรื่องเงิน พตก บ้าง เงินวิชาชีพบ้าง อยากบอกท่านทั้งหลายว่าอย่าซีเรียส เหตุผลที่เข่ทำให้ยากเพราะในตำแหน่งสายปฎิบัติของท้องถิ่นมีตำแหน่งนิติกร ที่ได้ พตก ตำแหน่งอื่นไม่ได้ รวมถึงสายบริหารยังไม่ได้เลย พตก เพราะนิติกรคือตำแหน่ง ที่มีเหตุพิเศษ เพราะฉะนั้นอะไรที่มันพิเศษ มันก็ต้องยาก อยากได้ต้องพยายาม ส่วน วิชาชีพ เหมาะสมและที่ให้คนจบเนติเป็นวิชาชีพเพราะการจะจบเนติได้ต้องมีความพยายาม และเป็นการเรียนกฎหมายให้รู้ลึกรู้จริง พวกท่านพยามยามกันต่อไปนะครับ เนติบัณฑิต หรือการเข้าอบรมนักกฎหมายท้องถิ่น และการทำผลงานรับ พตก คือสิ่งการันตีในสิ่งที่ท่านได้ว่าท่านได้มายากเมื่อได้มาท่านจะภูิมใจ จงพยายามกันต่อไปครับ สู้ๆ ตำแหน่งปฎิบัติอื่น เขายังไม่มีแม้แต่สิทธิ์ที่จะได้ แต่ท่านมีสิทธิ์ ต่อไปอยู่ที่ความพยายาม จำไว้ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ผมเองก็ยังไม่ได้ ทั้ง พตก และ วิชาชีพ พตก ตอนนี้กำลังทำอยู่ไม่รู้จะผ่านไหม ถ้าไม่ผ่านก็แก้ตัวไหม่ได้นะท่าน ส่วนวิชาชีพกำลังจะไปลงเนใหม่ ลองดูสักตั้งว่าจะจบไหม สู้ต่อไปครับเพื่อนนิติกรทุกท่าน

นิติกร 118.175.20.* [ วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 09:07 น. ]

ท่านทำไปเถอะ ยากแน่นอน(เพื่อให้คนนอกที่ไม่มีสิทธิได้เห็น) ท่านต้องจับกลุ่มกันทำสิ อย่าบินดี่ยวๆ เวลาคุยกับจังหวัดไม่มีอำนาจต่อรองมากพอครับ จับกลุ่มไปไหนไปด้วยกันมันดูน่ากลัวเยอะ หลายหัวดีกว่าหัวเดียว คุยกับจังหวัดให้รู้เรื่องก่อนถึงวัตถุประสงค์ที่ให้ พตก จริงๆ เพื่อให้ฝ่ายเลขาสื่อกับกรรมการ
โดยคุณ 083 1.179.136.* [ วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 10:31 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

จับกลุ่มไงอะครับที่จังหวัดผมมีสิทธิ์ทำแค่สองคน
โดยคุณ นิติกร 118.175.20.* [ วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:24 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ด้วยความเคารพความคิดเห็นท้งของผู้เปิดประเด็นและผู้แสดงความเห็นทั้งสองราย ผมเห็นว่าเงิน พ.ต.ก. และเงินประจำตำแหน่ง นั้น วิธีการประเมินและหรือการพิจารณาให้ได้รับเงินนั้นมันไม่ยากหรแกครับ แต่ พ.ต.ก มันยากตรงต้นสังกัดไม่เซ้นต์ผ่านช่วงแรกให้ (สารพัดอ้าง) ส่วนเงินประจำตำแหน่ง แค่เขาร่างระเบียบว่า ผู้ดำรงตำแหน่งนิติกร ระดับ 7ว ขึ้นไป ถือว่าเป็นสายงานวิชาชีพ แค่นี้ก็จบครับ
โดยคุณ นิติกร 7ว 183.88.73.* [ วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13:35 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

ท่าน 7ว คิดง่ายแต่ทางปฎิบัติยากไครจะต่อสู้ให้ท่านแก้ระเบียบละครับในเมื่อเราไม่มีตัวแทนในที่ กอบต มีแต่ปลัดเชื้อที่เขาไม่เคยพูดถึงนิติกร
โดยคุณ นิติกร 118.175.20.* [ วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:51 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4

นิติกร กับปลัด เป็นตำแหน่งที่ เป็นปฏิปักษ์ต่อกันอยู่แล้ว

ผมเห็นก็จะมีแต่ ป พิพัฒน์ ที่ผมมีอุดมการณ์เดียวกันบ้างและร่วมมือกันได้บ้าง
ขนาดไปนั่งประชุม อบรม บางอย่างที่ปลัด กับ นิติกร ต้องไป ด้วยกันหรือ เจอกัน ผมยังมิวายที่ได้ยินปลัด นินทานิติกรแบบเสียๆหายๆ
เฮ่อ
ไม่รู้ ผมคิดว่า เขาอาจคิดว่าเราแน่จริงเราดำเนินการเองได้แล้ว อยู่แล้วก็ได้ แต่บางครั้ง เราก็ต้องการคนช่วย แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ผมคิดว่า ผมดิ้นเองมาโดยตลอด โดยมี ผอ ประวิทย์ ช่วย
ผมก็น้อยใจหลายๆอย่างนะ เดี๋ยวถึงจุดอิ่มตัวจะเขียนหนังสือสักเล่ม วิพากษ์
โดยคุณ โจ๋ เรนเจอร์ 118.172.14.* [ วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 16:56 น. ] ผู้ตอบคนที่ 5

เราต้องอาศัย ผอ ประวิทย์ ช่วยเหมือนโจ๋บอกไครอยากจะต่อสู้อย่างไรขอให้ปรึกษาและให้ท่าน ผอ . ประวิทย์ช่วย ดีที่สุด เพราะท่านเป็นนิติกรเหมือนเรา ส่วนท่านประธานชมรมท่านคงทำมาแล้วแต่ไม่มีไครสนใจท่านท่านเลยท้อ
โดยคุณ นิติกร 118.175.20.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 09:16 น. ] ผู้ตอบคนที่ 6

ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องการเป็นวิชาชีพ 7วช. โดยส่วนตัวผมยื่นขอปรับกรอบ 7 มาเกือบปีแล้ว (ครอง 6ว. มา 3 ปีกว่าแล้ว) ครั้งแรกว่าปริมาณงานน้อย สูงกว่าหัวหน้าส่วน และงานยังไม่นุ่งยากสับซ้อน ผลก็บรรยายไปใหม่ค้นหาผลงานอย่างจริงจัง ได้ปริมาณงานมาประมาณ 76 % บรรยายลักษณะงานใหม่ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะงานกฎหมายตามมาตรฐานผลก็ทำเกือบหมด ไม่ว่าจะเป็นบังคับคดีทั้งแพ่ง ทั้งปกครอง ฟ้องคดี วิธีอนุญาโตตุลาการ ไกล่เกลีย สอบสวนวินัย ข้อเท็จจริง ละเมิด ดำเนินการกับผู้บุกรุกที่ดินสาธารณ เป็นที่ปรึกษาศูนย์ยุติธรรม อบรมกฎหมาย บางครั้งเป็นวิทยากรตามคำเชิญ และอื่นๆ ไม่รวมงานที่ได้รับมอบหมาย ไม่รู้ว่าผลจะเป็นอย่างไรโดนดึงเรื่องอีก....ขึ้น 7 มันยากจัง ยังไม่รวมหากผ่านต้องหาคณะกรรมการ ที่ต้องดำรงตำแหน่งที่สูงกว่า เพราะจังหวัดผมมีน้อยในท้องถิ่นไม่ต้องหาเลยเพราะผมเป็นคนแรก.....555555 บอกตรงๆ เซ่ง....แต่ไม่ท้อครับ เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ครับ
โดยคุณ อุลตร้า 110.77.235.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 09:19 น. ] ผู้ตอบคนที่ 7

ถึงคุณ อุลตร้า ท่านโดนขนาดนั้น ยังไม่ท้อ พวกผมก็ไม่ถอยละครับ เฝ้ารอวันที่พวกเราจะโต ในสายงานที่ เขาไม่ดูถูกเรา ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กันก็พอ
โดยคุณ นิติการ บริกร 118.174.47.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 13:41 น. ] ผู้ตอบคนที่ 8


ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
  รหัสลับ = 1244
กรุณาใส่ตัวเลข *รหัสลับ ที่เห็น :
ส่งไฟล์ภาพ (รูป 50 Kb, Flash 100 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

<<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ >>>


.:: เครดิต Webboard - Data TextFile v3.22 ::. by พีกับยู โดย เว็บ www.nitikon.com